Jaguar Land Rover đang phát triển công nghệ off-road tự động

.

Jaguar Land Rover cho biết để hoàn thành dự án CORTEX hãng sẽ sử dụng kỹ thuật 5D tiên tiến kết hợp cùng âm thanh, video, ra-đa, phát hiện ánh sáng và dữ liệu cảm biến khoảng cách với công nghệ học máy.

Tất cả các thông tin trên của xe đều sẽ được xử lý trong thời gian thực, cho phép chiếc xe có thể xử lý một cách tinh vi nhất.

Ông Chris Holmes, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu xe tự động của JLR cho biết: "Điều quan trọng là những chiếc xe tự lái của chúng tôi vẫn sẽ được phát triển dựa trên nguyên tắc duy trì toàn bộ khả năng và hiệu suất giống như tất cả Jaguar và Land Rover thông thường.

Phát triển xe tự lái là một điều không thể không thực hiện trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay, và chúng tôi đảm bảo rằng những chiếc xe tự lái của chúng tôi sẽ là những cỗ máy thú vị nhất, có khả năng và an toàn nhất.

Land Rover Discovery Sport và Range Rover Evoque 2018 cùng chia sẻ động cơ mới

Dự án CORTEX đem đến cho chúng tôi cơ hội làm việc với một số đối tác tuyệt vời có chuyên môn cao, giúp chúng tôi nhận ra tầm nhìn của CORTEX trong tương lai gần."

Công nghệ CORTEX của Jaguar Land Rover sẽ được mài giũa thông qua sự phát triển của các thuật toán, tối ưu hóa cảm biến và thử nghiệm vật lý trên các cung đường off-road ở Anh.

Bên cạnh đó, dự án của JLR cũng nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia học máy của Đại học Birmingham, đội ngũ này sẽ cho phép JLR tiếp cận gần với với nghiên cứu của họ qua các ra-đa và cảm biến đối với các nền tảng tự lái.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn: xehay.vn