Kia Niro, Optima, và Sedona có thể sẽ nhận được dẫn động bốn bánh toàn thời gian

.

Trả lời phỏng vấn tờ Car Buzz tại Triển lãm Ô tô New York vừa diễn ra hồi đầu tháng, ông Orth Hedrick cho biết hãng xe Hàn Quốc đang tích cực nghiên cứu các tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian cho ba mẫu xe Optima, Sedona và Niro.

Ông nói: "Chúng tôi đang nghiên cứu trên nhiều phương diện, ở cả cách các đối thủ của chúng tôi đã làm cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng."

Việc bổ sung hệ thống lái bốn bánh toàn thời gian cho ba mẫu xe kể trên sẽ không dễ dàng như khi lắp đặt hệ dẫn động cầu sau với vi sai chống trượt ở phía sau. Vì vậy, Sedona và Optima AWD cần được trang bị các nền tảng hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa là hệ thống AWD sẽ chưa thể xuất hiện trên các thế hệ xe hiện tại.

Kia Sedona nâng cấp ra mắt Hàn Quốc với giá từ 619 triệu VNĐ

Hedrick khẳng định thêm: "Đó sẽ là một nền tảng đem đến nhiều cải tiến hoàn toàn mới cho Sedona (Carnival), chiếc xe cần được thay đổi toàn bộ phần bên dưới. Và điều này sẽ xảy ra ở thế hệ tiếp theo bởi vì sàn xe và hệ thống treo cũng cần được thiết kế lại hoàn toàn."

Ngoài Sedona và Optima, Hedrick cũng đã gợi ý rằng Kia đang nghiên cứu về khả năng phát triển hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian cho Kia Niro. Ông nói: "Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu hệ thống AWD cho Niro - chiếc xe được giới thiệu cách đây không lâu."

Mặc dù Niro là một chiếc crossover thể thao, nhưng Kia đã quyết định không giới thiệu cho Niro hệ dẫn động AWD từ khi mới ra mắt bởi vì Kia muốn "làm điều gì đó khác biệt" và "sự liên kết giữa một chiếc CUV và AWD thì không hề có gì nổi bật."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Nguồn: xehay.vn