BMW kéo dài đợt thu hồi 300.000 xe

.

BMW đang kéo dài đợt thu hồi xe của mình ở Anh sau khi giám sát viên phát hiện ra các mẫu xe của hãng này có thể bị dừng đột ngột khi đang vận hành.

BMW đẩy mạnh thông báo thu hồi xe lỗi

Có khoảng 312.000 xe được thu hồi bao gồm các mẫu thuộc dòng Series 1, Series 3, Z4, X1 petrol và các mẫu chạy dầu được sản xuất từ tháng 8.2011 đến tháng 3.2017.

Ban đầu BMW thu hồi 36.410 xe trong năm ngoái vì vấn đề an toàn. Nhưng đến nay, những chiếc xe không nằm trong đợt thu hồi đầu tiên vẫn gặp phải những tình trạng tương tự.

Narayan Gurung đã bị giết vào ngày Giáng sinh năm 2016 khi chiếc xe của anh ta chen ngang để tránh một chiếc BMW bị đình trệ Narayan Gurung đã chết vào ngày Giáng sinh năm 2016 khi chiếc xe của ông cố tránh một chiếc BMW bị dừng giữa đường

BMW đã thu hồi lại xe ở Anh sau cái chết của ông Narayan Gurung trong chuyến đi du lịch với vợ vào ngày Giáng sinh năm 2016. Ông Narayan Gurung qua đời vì chiếc Ford Fiesta của họ đâm vào một cái cây để tránh một chiếc BMW bị dừng đột ngột ở Guildford, Surrey.

Chiếc BMW dừng đột ngột do bị lỗi động cơ điện, khiến cho đèn phanh của xe hỏng và chiếc xe bị kẹt trên đường. Các cơ quan giám sát của BMW cho rằng lỗi này có thể ảnh hưởng đến một số lượng xe lớn hơn.

Người dùng BMW tức giận

Chủ sở hữu BMW Mwape Kambafwile chia sẻ rằng: Chiếc xe BMW 3 Series của ông bị ngừng hoạt động đột ngột khi đang vận hành hồi tháng 12.2016. 

Ông Kambafwile cho biết, BMW đã thu hồi chiếc xe của mình và phát hiện lỗi là do cáp xe bị cháy, phần cầu chì không bị hư hỏng.

BMW đã cho phép ông Kambafwile mang xe về và không hề có bất kỳ cảnh báo nào khi sử dụng. Ông đã rất tức giận khi phát hiện ra một chiếc xe cùng loại đã được thu hồi với lỗi tương tự.

    Gần đây, xuất hiện thông tin nói rằng BMW không hề đề cập với cơ quan giám sát và hãng xe của Anh về lỗi điện trong một số xe ôtô, dẫn đến cái chết của ông Gurung.

BMW bác bỏ thông tin về việc BMW không hướng dẫn và cung cấp thông tin không chính xác cho người dùng.

Một điều tra cho biết BMW nhận được khiếu nại về vấn đề sự cố mất điện đột ngột vào đầu năm 2011 và BMW đã thu hồi 500.000 xe tại Mỹ cùng nhiều nước khác trong năm 2013 với lỗi tương tự.

Sau những điều tra của cơ quan giám sát, BMW cho biết: “Có thể một số xe sẽ gặp phải vấn đề về cung cấp năng lượng, tương tự như những lần thu hồi xe trước đó”.

Để trấn an khách hàng với những lo ngại về vấn đề an toàn, BMW đang mở rộng việc thu hồi ở Anh và sửa chữa tất cả những chiếc xe gặp phải vấn đề cung cấp điện.

BMW cho hay sẽ xem xét đơn khiếu nại của khách hàng và liên hệ trực tiếp với những chủ xe bị ảnh hưởng.

Cao La (Nguồn BBC) 10/05/2018 | 07:47
 
 
 
 
Lỗi động cơ, Thu hồi xe
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Thông tin mới vụ hiệu trưởng bị tố lạm dụng hàng chục học sinh namThông tin mới vụ hiệu trưởng bị tố lạm dụng hàng chục học sinh nam Thông tin mới vụ hiệu trưởng bị tố lạm dụng hàng chục học sinh nam
  • Trận chung kết AFF Cup ngày mai diễn ra trong thời tiết như thế nào?Trận chung kết AFF Cup ngày mai diễn ra trong thời tiết như thế nào? Trận chung kết AFF Cup ngày mai diễn ra trong thời tiết như thế nào?
  • Viêm khớp dạng thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị Viêm khớp dạng thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị Viêm khớp dạng thấp là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn