Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam 4 tháng đầu năm chỉ bằng 1/5 cùng kỳ năm ngoái

.
Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 7 ngày (từ 27/4 đến 3/5), lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm mạnh khi chỉ có 103 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan với tổng trị giá đạt 3,58 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống với số lượng 88 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 2,45 triệu USD.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Mexico là 52 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 20 chiếc, còn lại là xuất xứ từ Đức, Slovakia, Nhật Bản và Canada.

Ngoài ra, trong tuần qua cũng chỉ có 3 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 44,5 nghìn USD. Trong đó có 2 chiếc có xuất xứ từ Thái Lan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng Hải Phòng và 1 chiếc có xuất xứ từ Hoa Kỳ được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại Cảng TP.HCM.

Như vậy, tính đến hết tháng 4, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 6.753 chiếc ô tô các loại vào thị trường Việt Nam. Lượng xe nhập khẩu này chỉ bằng 20% số lượng xe nhập khẩu trong cùng thời gian năm 2017 do các quy định chặt chẽ hơn của Nghị định 116 và Thông tư 03 đối với các dòng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Hiện trên thị trường cũng ghi nhận các mẫu xe nhập khẩu của Honda và mới đây nhất là Chevrolet Trailblazer nhập khẩu từ Thái Lan đã thông quan và hoàn thành các thủ tục để bán ra thị trường.

  • Tag:
  • Nghị định 116
  • Bộ GTVT
  • ô tô nhập khẩu
  • xe nhập khẩu
  • xe Honda nhập khẩu
  • Honda nhập khẩu xe
Nguồn: infonet.vn