Thêm gần 300 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, không có xe nào từ thị trường ASEAN

.
Thêm gần 300 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, không có xe nào từ thị trường ASEAN - ảnh 1

Hơn 300 xe nhập khẩu cập cảng VIệt Nam. (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 6 - 12/4 có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD.

So với tuần trước, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm.

Đặc biệt, trong số xe nhập khẩu được đưa về trong nước đợt này không có chiếc xe nào được nhập khẩu từ thị trường ASEAN.

Cụ thể, có 95 chiếc ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển là 27 chiếc, từ Mexico là 22 chiếc. Các thị trường nhập khẩu khác là Hoa Kỳ (5 chiếc), Nhật Bản (4 chiếc), Canada và Hàn Quốc mỗi thị trường là 1 chiếc.

Đáng chú ý, trong tuần có 181 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Thái Lan với trị giá đạt 5,56 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 7 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 3 chiếc; từ Đức và Nga mỗi thị trường là 2 chiếc. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.

  • Tag:
  • xe nhập khẩu
  • nhập khẩu xe
  • xe nhập khẩu nguyên chiếc
Nguồn: infonet.vn