Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý?

.

Fast Company, một nguồn tin không mấy xa lạ với những rò rỉ về sản phẩm Apple, mới đây cho biết rằng thế hệ Apple Watch tiếp theo sẽ loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý, thay vào đó là sử dụng phím bấm dạng rắn cảm ứng lực hoạt động nhờ công nghệ Taptic Engine độc quyền của Táo khuyết.

Taptic Engine, lần đầu xuất hiện trên MacBook  phiên bản 2015 và iPhone 6S cùng công nghệ cảm ứng lực Force Touch, là tên gọi Apple đặt cho bộ dẫn động trong iPhone có khả năng tiếp nhận tín hiệu điều khiển và chuyển chúng thành phản hồi dạng rung.

Theo đó một nam châm trong Taptic Engine có thể bắt đầu và dừng chuyển động của thanh kim loại với độ chính xác cực cao, cho phép tạo ra nhiều phản hồi rung mạnh mẽ và chân thực, mô phỏng từ một cú chạm nhẹ tới tràng rung mạnh và dài. Công nghệ vốn đã có mặt trên Apple Watch và được dùng để mô phỏng động tác chạm, rung hoặc nhịp đập của tim. Sau đó lại được dùng trên iPhone 7 để lần đầu tiên tạo ra nút home dạng rắn cảm ứng lực.

Mô tơ Taptic Engine trên iPhone

Một nút bấm vật lý nếu được chuyển thành nút bấm dạng rắn cảm ứng lực sẽ không chỉ cải thiện tuổi thọ thiết bị, mà còn giúp Apple thiết kế được một Apple Watch chống nước tốt hơn bởi hai nút nguồn và tay xoay Digital Crown không để lại khoảng trống vật lý cho nước vào nữa. Thêm vào đó, không còn công tắc vật lý đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ có thêm diện tích bên trong để đặt viên pin dung lượng cao hơn, tăng thời lượng sử dụng smartwatch.

Fast Company cho biết Apple có thể sẽ chưa đưa ra thiết kế mới vào năm nay, nhưng rất có thể sẽ có mặt trên phiên bản Apple Watch 2019. Thêm vào đó, Apple ngoài ra còn đang nghiên cứu để tìm cách tích hợp một dạng công nghệ cảm ứng điện dung lên hai nút mới này để tăng mạnh khả năng đo nhịp tim của thiết bị. Theo báo cáo, ngoài điểm tiếp xúc thứ nhất dưới đáy đồng hồ, thiết kế mới cho phép có thêm điểm tiếp xúc thứ hai để đo nhịp tim chính xác hơn.

Cuối cùng, nguồn tin của Fast Company khẳng định Táo khuyết đang nghiên cứu một thiết kế hoàn toàn mới cho Apple Watch, loại bỏ hoàn toàn phím bấm vật lý, thay vào đó là sử dụng cảm ứng đa điểm trên nhiều bộ phận của thiết bị (có thể là cạnh bên) để người dùng có thể điều hướng mà không cần chạm vào màn hình.

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple vẫn đang ấp ủ một thiết kế mới với màn hình lớn hơn, thời lượng pin ấn tượng hơn và tính năng theo dõi sức khỏe mạnh mẽ hơn cuối năm nay. Bởi smartwatch của Apple vẫn chưa chứng kiến bất kỳ sự thay đổi lớn nào về ngoại hình từ thời điểm ra mắt là 2015.

Apple Watch kể từ thời điểm ra mắt chưa chứng kiến thay đổi nào đáng kể về thiết kế

(theo ICTnews)

Nguồn: lamdeponline.vn