Chủ tịch SSI nhờ quan hệ để sở hữu đầu tiên 5 chiếc xe Vinfast

Cùng sự kiện
  • David Beckham nói gì về nội thất xe VinFast?
  • Những mẫu xe nào được kỳ vọng nhất tại Paris Motor Show 2018?
  • Xe hơi VinFast: Từ "lũy tre làng" đến sàn diễn ô tô thế giới
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast và trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu những "siêu phẩm" này.

Như đã biết, vào 10h45 ngày 2/10 giờ Pháp, tức 15h45 chiều (giờ Việt Nam), VinFast chính thức ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV tại triển lãm Paris Motor Show năm 2018. Sự kiện ra mắt sẽ được phát sóng trực tiếp trên website và fanpage của VinFast cùng hệ thống các kênh truyền thông uy tín cả nước.

Đây được xem là niềm tự hào không chỉ của riêng công ty này khi lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại sân khấu triển lãm ngành ô tô lớn và lâu đời nhất thế giới.

Thú chơi xe - Chủ tịch SSI nhờ quan hệ để sở hữu đầu tiên 5 chiếc xe Vinfast
Vinfast sẽ chính thức xuất hiện trên sân khấu của Paris Motor Show năm nay.(Ảnh Baogiaothong.vn)

Ông Nguyễn Duy Hưng, người sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán trị giá 2.635 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán SSI, Chủ tịch tập đoàn PAN vừa chia sẻ trên trang facebook cá nhân, ông đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast và đơn hàng của ông đã được chấp nhận. Và nếu như vậy, ông Hưng sẽ trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu dòng xe Việt này. Theo ông Hưng, đây là lần hiếm hoi trong đời ông dùng mối quan hệ để đặt xếp chỗ mua hàng mặc dù xe Vinfast hiện chưa được mở bán. Bản thân ông cũng là một người mê xe và đã không tiếc lời khen ngợi hai mẫu xe của Vinfast "Nhìn dáng không thể nói là không đẹp". 

Thú chơi xe - Chủ tịch SSI nhờ quan hệ để sở hữu đầu tiên 5 chiếc xe Vinfast (Hình 2).
Chủ tịch SSI - ông Nguyễn Duy Hưng đã đặt mua 5 chiếc xe Vinfast mặc dù mẫu xe này vẫn chưa mở bán.

Được biết, 2 chiếc xe của Vinfast là LUX A2.0 (Sedan) và LUX S 2.0 (SUV) sẽ chính thức được ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show từ ngày 2/10-14/10.

Bản thương mại của 2 chiếc xe này sẽ được tung ra thị trường vào quý 3/2019 và giá bán vẫn còn là một ẩn số thú vị.

Động cơ hai chiếc xe Vinfast là động cơ xăng 2.0L, tăng áp kết hợp hộp số tự động 8 cấp ZF.

Mẫu sedan LUX A2.0 sử dụng dẫn động cầu sau công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm.

Mẫu SUV LUX SA 2.0 có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm đối với bản dẫn động cầu sau, còn bản dẫn động 4 bánh có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Thú chơi xe - Chủ tịch SSI nhờ quan hệ để sở hữu đầu tiên 5 chiếc xe Vinfast (Hình 3).
Thông số động cơ Vinfast bị lộ trước giờ G. (Ảnh Zing.vn)

Động cơ Vinfast được mua bản quyền từ BMW, mang tên mã N20, sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy Vinfast tại Hải Phòng với hai đối tác chiến lược về động cơ hộp số của Vinfast là AVL và ZF của Đức.

Nguồn: xe.nguoiduatin.vn