Công nhân của Fiat tức giận khi có tin Ronaldo sắp chuyển đến Juventus

Nhà sản xuất của Italia hiện nay đang sở hữu 29,18% việc kinh doanh của gia đình Agnelli, và gia đình này lại sở hữu 63,77% CLB Juventus. Vì vậy, khi có nhiều bài báo cho biết Fiat sẽ trả lương 30 triệu Euro mỗi năm và chi 100 triệu Euro cho thương vụ mua Ronaldo, điều đó đã khiến các công nhân của công ty ôtô lớn nhất nước Ý này đứng ngồi không yên.
Theo chuyên trang thể thao Sport Mediaset, Fiat đã thậm chí đã có ý định đưa Ronaldo lên thành đại sứ thương hiệu, cùng với đó sẽ trả lương cho ngôi sao này cao hơn hầu hết các cầu thủ bóng đá đã từng chơi cho đội bóng thành Turin.
Công nhân của Fiat tức giận khi có tin Ronaldo sắp chuyển đến Juventus - ảnh 1 Đang có thông tin về việc Juventus bỏ 100 triệu Euro mua ngôi sao Ronaldo.
"Trước đây là Higuain, giờ lại đến Cristiano Ronaldo", ông Gerardo Giannone, một công nhân tại nhà máy Pomigliano D’Arco của Fiat gần Napoli đã trả lời phỏng vấn của AS. "Thật nhục nhã. Công nhân của Fia đã không được tăng lương trong vòng 10 năm nay. Với lương của Cristiano [Ronaldo], chúng tôi có thể trả thêm cho mỗi công nhân 200 Euro [một tháng]. Chúng tôi đã mất 10,7% trong lạm phát suốt thập kỷ vừa qua, một số thứ không bao giờ có thể phục hồi. Và FCA phải chi 126 triệu Euro mỗi năm cho tài trợ, trong số đó, 26,5 triệu dành cho Juventus."
Công nhân của Fiat tức giận khi có tin Ronaldo sắp chuyển đến Juventus - ảnh 2 Juventus sẽ phải trả cho ngôi sao Bồ Đào Nha tổng cộng 120 triệu Euro cho hợp đồng 4 năm.
Nếu thương vụ này thành công, Fiat và Juventus sẽ phải tốn tổng cộng 220 triệu Euro (100 triệu Euro phí chuyển nhượng và 120 triệu Euro trả lương trong 4 năm). Và điều này chỉ "có thể" giúp CLB thành Turin vô địch UEFA Champions League, điều mà họ chưa thể lặp lại kể từ mùa giải 1995-1996.
Hơn nữa, các công nhân Fiat sẽ còn phẫn nộ hơn khi nhìn thấy biệt thự 1000 m2 siêu xả xỉ mà ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha có ý định thuê ở Turin sau khi thương vụ hoàn thành. 

Viết Hoàng

Theo Carscoops

Nguồn: www.tienphong.vn